Cách nấu chè đậu xanh hột

     

Một chén bát chè đậu xanh thanh mát với đông đảo hạt đậu mềm bùi, ngọt thơm vẫn là món trà vô cùng cân xứng để giải nhiệt khung hình vào các ngày nắng và nóng nóng. Lúc này Điện đồ vật XANH đã mách chúng ta cách nấu trà đậu xanh hột không biến thành nát đảm bảo anh chị em bạn vẫn thích mê khi thưởng thức. Vào nhà bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm chè đậu xanh hột cho 4 người

Đậu xanh còn vỏ 150 gr Đường phèn 100 gr Bột sắn dây 1 muỗng nhỏ canh Nước lọc 800 ml

Cách chọn sở hữu đậu xanh ngon nấu nướng chè

Bạn hãy chọn những hạt đỗ xanh có màu xanh lá cây tươi đẹp nhất mắt, các hạt đậu chắc, không biến thành sâu mối và giữ mùi nặng thơm đặc thù của đậu xanh.Còn nếu bạn đặt hàng đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên lựa chọn loại hạt đỗ xanh căng, đều nhau, xanh lòng và không trở nên sâu giỏi lép.Các hạt đỗ xanh ngon phần bụng hạt có nốt trắng, nở vừa không xẩy ra đen và teo lại.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh hột


Nguyên liệu món nạp năng lượng chè đậu xanh hột không bị nát

Đãi sạch mát đậu xanh

Đầu tiên, các bạn đem 150gr đậu xanh còn vỏ đi đãi sạch mát với nước 3 - 4 lần, để thải trừ mày đậu và những hạt lép. Rồi sau đó, bạn sẽ cho đậu vào 1 dòng nồi với đổ nước sôi vào mang lại ngập đậu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Quạt Hơi Nước Vào Quạt Điều Hòa An Toàn, Đúng Cách


Bước 1 Đãi sạch sẽ đậu xanh trà đậu xanh hột
Bước 1 Đãi sạch mát đậu xanh chè đậu xanh hột

Nấu đậu xanh với đường phèn

Tiếp đó, bạn bắc chảo đậu lên phòng bếp và đun sống lửa nhỏ vừa trong 10 phút. Đến khi nước đã cạn giảm rồi thì bạn thường xuyên đổ thêm vào lúc 200ml nước và tiếp tục đun.Sau khoảng chừng 10 phút bạn tiếp tục cho thêm 200ml nước vào nồi đậu với nấu cho tới khi đậu nhừ, lớp vot khá nứt nhẹ.Tiếp đó, các bạn cho 100gr mặt đường phèn với 2 chén nước lọc (khoảng 300ml nước lọc) vào 1 mẫu nồi cùng đun tính đến khi mặt đường tan hết.Kế tiếp, các bạn sẽ đổ nước đường đã thổi nấu vào nồi đậu xanh cùng hòa 1 muỗng nhỏ canh bột sắn dây với 100ml nước lọc cùng đổ vào nồi chè, để các thành phần hỗn hợp thêm sánh sệt, thường xuyên đun trong 2 - 3 phút, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Cao Trăn - Cách Dùng Và Tác Dụng Phụ Cần Lưu Ý


Lưu ý: trong những khi nấu đậu bạn khuấy nhẹ nhàng và theo một chiều để hạn chế tối nhiều hạt đậu bị nát nhé!
Bước 2 Nấu đậu xanh với con đường phèn trà đậu xanh hột
Bước 2 Nấu đậu xanh với đường phèn chè đậu xanh hột

Thành phẩm

Bạn múc chè đậu xanh hột ra chén rồi bỏ thêm vài viên đá mát vào ăn cùng là không còn xảy.Đậu nấu bếp nhừ nhưng vẫn không thay đổi hạt, không trở nên nát. Chè ăn uống thơm bùi, gồm độ ngọt vừa phải, thanh mát, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.
Với phương pháp nấu trà đậu xanh hột không bị nát trên dĩ nhiên hẳn bạn đã sở hữu thêm cho khách hàng "bí kíp" tuyệt ho để rất có thể nấu một nồi trà đậu xanh thật thơm ngon, bửa dưỡng. Còn chần chờ gì mà không vào nhà bếp cùng Điện trang bị XANH làm thử ngay cho tất cả gia đình cùng hưởng thụ nào!
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
tự khóa: bí quyết nấu trà đậu xanh hột không biến thành nát, chè đậu xanh hột, nấu chè đậu xanh hột, trà đậu xanh nguyên hạt, phương pháp nấu chè đậu xanh