Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh

     

Những ngày hạ oi ả cố này thì một ly chè tươi non sẽ là một trong lựa lựa chọn không thể tương thích hơn. Hãy nhằm Điện máy XANH mách các bạn cách có tác dụng món trà khoai môn nếp lá dứa vừa vừa thơm vừa ngon vừa giải nhiệt mùa hè nhé! Còn do dự gì mà không vào bếp và cùng triển khai nào!

Nguyên liệu làm trà khoai môn nếp mang lại 4 người

Khoai môn 200 gr Lá dứa 8 lá Nếp ngỗng 250 gr nước dừa tươi dão 130 ml nước cốt dừa 250 gr Đường 200 gr muối hạt 1.5 muỗng cafe Nước 500 ml

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn tải gạo nếp ngon dẻoChọn mua phần lớn hạt nếp có kích cỡ to các hạt, white đục, bên phía ngoài căng bóng với hạt không bị gãy.Không nên chọn hạt nếp bị mùn, bị thứ lông hoặc gồm màu vàng.Ngoài ra, gạo nếp ngon sẽ sở hữu mùi thơm từ nhiên, đặc trưng giống gạo. Còn đối với loại nếp để lâu thường đã mất mùi và khi nấu cũng sẽ không giữ lại được độ thơm ngon.Bạn rất có thể nếm demo nếp bằng miệng, nếu gồm vị ngọt nhẹ và không tồn tại mùi lạ cho nên nếp ngon.Bạn rất có thể tham khảo những loại nếp ngon như: nếp dòng hoa vàng, nếp Tú Lệ, nếp nương Điện Biên, nếp ngỗng cùng nếp nhung.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai môn với nếp nhanh

Cách chọn thiết lập khoai môn ngonNên lựa chọn mua gần như củ khoai hình thai dục, vỏ phía bên ngoài sần sùi, vẫn còn râu đất, kích thước vừa phải.Nên chọn hồ hết củ khoai nhẹ, vì bên phía trong sẽ nhiều tinh bột hơn, lúc nấu sẽ dẻo thơm hơn.Một để ý dành cho chính mình nếu chọn lựa khoai đã qua sơ chế đó là bạn cũng có thể nhìn vào phần thịt khoai, nếu có nhiều vân tím và đỏ thì chứng minh khoai ngon và bùi.Nên chọn hồ hết quả khoai có tương đối nhiều lỗ trũng bên trên vỏ, đó là phần lớn củ khoai đã già tháng, lượng chất tinh bột cao hơn. Kiêng chọn đa số củ bao gồm vỏ nhẵn cùng ít lỗ trũng.Không nên chọn những củ khoai bao gồm vết xước do quá trình thu hoạch vày sẽ dễ dàng bị côn trùng xâm nhập.Những củ khoai càng nặng nề thì bên trong càng nhiều nước, khi đun nấu ra sẽ có vị nhạt với không được bùi cũng tránh việc mua.
Xem bỏ ra tiết: bí quyết chọn download khoai môn ngon
Nguyên liệu món nạp năng lượng chè khoai môn nếp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây, thớt, dao, muỗng,...

Cách sản xuất Chè khoai môn nếp

1

Xay là dứa cùng ngâm nếp

Bạn đem lá dứa đi rửa sạch, rồi lấy 5 lá dứa đi giảm khúc, kế tiếp cho vào thiết bị xay nhuyễn với 500ml nước.Vo sạch mát 250gr nếp ngỗng, tiếp nối cho vào chén lớn. Sử dụng rây để lọc rước nước lá dứa rồi mang ngâm cùng với nếp trong khoảng 30 phút.
Bước 1 Xay là dứa và ngâm nếp trà khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa cùng ngâm nếp trà khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa và ngâm nếp trà khoai môn nếp
Bước 1 Xay là dứa và ngâm nếp chè khoai môn nếp

Sơ chế khoai môn

Khoai môn rước gọt không bẩn vỏ, giảm khối nhỏ khoảng 1cm, tiếp đến đem đi dìm với nước muối pha loãng vào 15 phút rồi vớt ra rửa không bẩn lại cùng để ráo.Cho khoai vào nồi hấp trong tầm 20 phút xong để nguội.
Cách gọt khoai môn không bị ngứaCách 1: Đeo stress tay nhựa lúc gọt khoai để tránh xúc tiếp trực tiếp với khoai.

Xem thêm: Học Cách Hông Xôi Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu♨️Trong 1 Nốt Nhạc✔️

Cách 2: Luộc sơ khoai với nước, rồi đem bóc tách vỏ sẽ dễ dàng hơn.Cách 3: chúng ta cũng có thể bọc khoai bởi giấy bạc bẽo và cù trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút, tiếp đến gọt khoai sẽ dễ hơn mà không còn bị ngứa.Xem đưa ra tiết: biện pháp gọt khoai môn không trở nên ngứa tay
Bước 2 Sơ chế khoai môn trà khoai môn nếp

Nấu chè

Cho phần nếp ngâm lá dứa vào nồi, đổ thêm vào 130ml nước cốt dừa dão. Nấu bằng lửa bé dại cho đến lúc thấy nếp vẫn nở thì nếm nếm thêm vào 170gr đường, 1 muỗng coffe muối, đảo đều với nấu thêm 5 phút.Cho phần khoai đang hấp chín vào, nấu thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

Nấu nước cốt

Cho 250gr nước cốt dừa tuyệt nhất vào nồi, phân phối 3 lá dứa, 50% muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe đường, nấu cho đến lúc nước cốt sánh lại.Vậy là chỉ cần múc trà ra chén bát và rưới nước cốt lên là họ đã có ngay một bát chè khoai môn nếp lá dứa cực ngon miệng rồi.

Xem thêm: Tìm M Để Hàm Số Đạt Giá Trị Lớn Nhất Bằng 5 Trên Khoảng, Tìm M Để Hàm Số Đạt Giá Trị Lớn Nhất Tại X=1


Thành phẩm

Chén chè có màu xanh dễ nhìn của lá dứa và white color sữa của nước cốt dừa. Những hạt nếp dẻo thơm nhưng không xẩy ra nát. Vị chè bao gồm độ ngọt vừa phải, kết hợp với khoai môn khủng ngậy thiệt là bắt buộc cưỡng lại.Bạn rất có thể cho vào thêm một ít đá lạnh để sở hữu một món chè thanh mát trong ngày hè nhé!
Mong rằng những chia sẻ từ Điện thứ XANH để giúp bạn bỏ túi cho mình cách nấu trà khoai môn nếp, một món ăn giải nhiệt mang lại gia đình. Chúc bạn thành công với món chè này nhé!*Tham khảo cách làm và hình hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.