Cách nấu đuôi bò hầm

     

Đuôi bò hầm sả là 1 trong những món nước khôn cùng thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Món này nhưng mà để ngồi nhâm nhi vài ly cùng với chúng ta bè, gia đình là hết sẩy. Điện vật dụng XANH bây giờ sẽ hướng dẫn chúng ta 2 giải pháp làm đuôi trườn hầm sả nhé. Thuộc vào nhà bếp thôi nào!
Đuôi bò hầm sả

Nguyên liệu có tác dụng Đuôi trườn hầm sả mang lại 4 người

Đuôi trườn 1 kilogam (đã thui sẵn) Sả 10 cây Củ cải trắng 2 củ Hành tây 1 củ Quế 1 miếng Hoa hồi 3 dòng Gừng 1 củ Ớt 2 trái Tỏi 3 tép Hành tím 3 củ Bột cà ri 50% muỗng cafe Ớt bột 2 muỗng nhỏ canh Chanh một nửa quả Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh Đường nâu 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 2 muỗng nhỏ canh các gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt củ cải tươi ngonNên chọn loại củ cải có size to vừa phải, còn nguyên cuống với rễ, cuống buộc phải tươi vị đó là mọi củ cải trắng vừa mới được thu hoạch.Tránh phần đa củ cải trắng nhưng cuống đã trở nên ung thối, trong những lúc vỏ vẫn còn đấy trơn bóng, vì chưng những củ cải white này đã có tiêm chất bảo quản.Không hãy lựa chọn củ cải trắng mềm vị những củ cải này đang để lâu, không hề được tươi mới.

Bạn đang xem: Cách nấu đuôi bò hầm


Cách chọn sở hữu hành tây tươi ngonChọn củ tất cả lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đông đảo màu, có khá nhiều rễ, sờ vào củ thấy khô.Nên chọn mua những củ hành tây có kích thước vừa bắt buộc nhưng núm lên dĩ nhiên tay sẽ ngon hơn khi chế biến.Tránh chọn mua rất nhiều củ mọc mầm, có chỗ cứng khu vực mềm với màu không phần lớn màu vì đó là hành không được tươi và có thể bị đắng.
Nguyên liệu món ăn đuôi bò hầm sả, đuôi trườn hầm sả với đu đủ

Sơ chế những nguyên liệu

Sả bóc tách bỏ sút vỏ phía bên ngoài rồi mang đi rửa sạch và để ráo. Kế tiếp, lấy 1 trong những 10 cây sả bạn cắt bé dại và băm nhuyễn, phần còn lại đập dập. Sau đó, cắt thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay.Củ cải white gọt vứt vỏ, cọ sạch, để ráo rồi thái thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, nhằm ráo rồi giảm múi cau. Ớt rửa sơ cùng với nước xong để ráo.Hành tím và tỏi tách bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn. Gừng chúng ta gọt vỏ, rửa sơ với nước rồi để ráo. Sau đó, bổ thành từng lát mỏng tanh rồi cướp đi đập dập.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Đuôi trườn hầm sả
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Đuôi bò hầm sả
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Đuôi trườn hầm sả

Sơ chế và trụng đuôi bò

Đuôi trườn mua về các bạn chặt thành từng khúc vừa ăn.Bắc nồi lên bếp, bỏ vào nồi 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cafe muối, 4 lát gừng đập dập, 1/2 củ hành tây giảm múi cau, đuôi trườn vào với trụng trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt toàn bộ ra, xả bên dưới vòi nước lạnh xong để ráo.

Ướp đuôi bò

Cho đuôi trườn vào một cái tô béo cùng 2 muống nêm canh nước mắm, một nửa muỗng cafe muối, một nửa muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng canh con đường nâu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muống nêm canh sả băm, 2 khúc sả đập dập, 2 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng coffe hành tím băm, một nửa muỗng cà phê cà ri, 1/2 muỗng canh ớt xay bột rồi trộn đều. Sau đó, nhằm yên và ướp khoảng chừng 30 phút.

Xào đuôi trườn với các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô chảo 2 muống nêm canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, dồn phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, 1 miếng quế, 3 loại hoa hồi, 2 lát gừng đập dập, 2 khúc sả làm cho dập vào chảo rồi phi thơm.Kế tiếp, cho vào chảo 1 muỗng canh đường nâu và tiếp tục phi thơm khoảng tầm 1 phút. Sau đó, cho đuôi trườn vào xào sơ khoảng 5 phút bên trên lửa vừa. Tiếp theo, vẫn cho lửa vừa, bạn cho vào nồi một ít nước lọc vừa ngập đuôi bò và nấu ăn sôi.

Hầm đuôi bò

Sau khi nước trong chảo sôi lên, các bạn cho không còn cả đuôi trườn và nước vào chảo vào nồi áp suất thuộc 1 muỗng nhỏ canh ớt bột, 4 lát gừng đập dập, phần hành tây cắt thành từng múi cau và sả dùng dao đập dập còn lại, 1 củ hành tím, củ cải white đã cắt từng miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn hầm đuôi bò bởi nồi áp suất trong khoảng 20 phút.Trong lúc chờ đuôi trườn chín, bạn sẽ tiến hành làm nước chấm. Bỏ vào cối phần sả băm còn lại, 2 trái ớt, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi sử dụng chày giã nhuyễn. Sau đó, cho tiếp vào cối 1/2 muỗng canh ớt bột, vậy thêm một nửa quả chanh rồi khuấy phần nhiều và đã tạo ra chén.Sau lúc hầm 20 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn uống và múc một phần vừa ăn ra tô là hoàn thành.

Thành phẩm

Đuôi trườn hầm sả kết thúc có mùi khôn cùng thơm của sả. Đuôi bò được hầm mềm, dẻo ngon chấm thêm 1 ít nước mắm chấm vừa chua chua ngọt ngọt mà cũng đều có vị hơi cay thì vượt là hay vời. Món này ăn kèm với bánh mỳ hay bún tươi cũng đều rất ngon đấy.

Nguyên liệu có tác dụng Đuôi trườn hầm sả cùng với đu đủ mang đến 4 người

Đuôi trườn 1 kilogam Đu đầy đủ một nửa quả Sả 7 cây Gừng 2 củ Hành tím 5 củ Chao 1 không nhiều Sa tế ớt 1 muỗng coffe Sữa đặc 2 muỗng cafe Nước dừa tươi 500 ml Đường phèn 2 muống nêm canh Muối hạt 1 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (Đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn thiết lập đu đầy đủ tươi ngon

Chọn đông đảo quả có dáng vẻ thuôn lâu năm hoặc tròn đều, lớp vỏ greed color và lốm đốm vàng.Khi vậy đu đủ vẫn thấy vững chắc tay, cứng cáp, riêng rẽ phần cuống còn tươi và tất cả nhựa chảy là giỏi nhất.Nên chọn mua hồ hết quả đu đủ xanh hoặc đu đầy đủ hườm, chỉ vừa chín tới thì khi đun nấu canh ngon hơn, có màu đẹp, giòn và không bị mềm.

Sơ chế các nguyên liệu

Củ gừng rửa sạch mát với nước xong để ráo. Sau đó, đem 1 củ đem đi cắt nhỏ và đập dập, củ sót lại cắt có tác dụng đôi.Đặt vỉ nướng lên bếp, cho lên bên trên vỉ 5 củ hành tím, 1 gừng đã cắt làm đôi và nướng mang đến đến bao giờ gừng với hành dậy mùi hương thơm và tất cả phần tương đối cháy xém. Sau đó, lấy gừng và củ hành tím đi rửa sạch rồi làm cho dập phần gừng và tách bỏ vỏ phần hành tím.Sả tách bóc bỏ đi bớt lớp vỏ phía bên ngoài rồi cọ sạch cùng để ráo. Kế tiếp, bạn đập dập và cắt khúc khoảng chừng 3 lóng tay.Đu đầy đủ gọt bỏ vỏ và hạt, thái thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Xem thêm: Cách Tính Mức Lọc Cầu Thận Theo Creatinin Máu, Các Tính Mức Lọc Cầu Thận Theo Creatinin Máu


Sơ chế và trụng đuôi bò

Đuôi bò mua về chặt thành từng khúc vừa ăn uống rồi mang đi rửa sạch với nước cùng để ráo.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi với đun sôi. Lúc nước sôi, mang đến gừng cắt nhỏ tuổi đã đập dập, 1 thìa canh muối bột hạt, đuôi bò vào trụng sơ tự 5 - 7 phút. Sau đó, vớt ra, xả qua nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

Hầm đuôi trườn với sả và các nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước với đun sôi. Khi nước sôi, mang đến 500ml nước dừa tươi, gừng nướng, sả sẽ đập dập, 2 muống nêm canh muối, 2 thìa canh mặt đường phèn, đuôi trườn vào nồi, bít nắp lại rồi hầm trên lửa vừa khoảng 1 giờ.

Hầm đuôi bò với đu đủ

Khi đuôi trườn đã chín mềm, chúng ta cho đu đủ vào. Nêm vào nồi 1 muống nêm canh bột ngọt, 1 muỗng cafe muối rồi nêm và nếm lại mang lại vừa ăn uống và hầm thêm khoảng chừng 5 phút nữa đến khi đu đủ mềm thì tắt nhà bếp và đã cho ra tô.
Mách nhỏ: Để biết đuôi trườn đã chín mềm hay chưa, chúng ta chỉ gần dùng một cái đũa ghim trực tiếp vào đuôi bò. Giả dụ thấy đũa dễ ợt ghim được vào thì chứng minh đuôi bò đã mềm.

Làm nước chấm

Khi món đuôi bò hầm sả với đu đủ đã làm được múc ra tô, bạn tiến hành làm nước chấm. Cho vào một trong những chén nhỏ một không nhiều chao thuộc 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe sa tế ớt, 2 muỗng cà phê sữa quánh rồi khuấy đầy đủ cho hương liệu gia vị tan hết.

Thành phẩm

Đuôi bò hầm sả với đu đủ xong có hương thơm thơm đặc thù của sả. Đuôi trườn chín mềm, chấm với với nước để chấm chao thì không liệu có còn gì khác bằng. Nước cần sử dụng thì bao gồm vị ngọt thanh của đu đủ cùng đuôi bò.Món này ăn kèm với bún tươi là rất là ngon đấy. Thử liền thành quả của mình nhé!

Cách chọn download đuôi trườn tươi ngon

Đuôi bò nên mua nguyên đuôi, không chọn mua đuôi bò đã được chặt ra, vì do vậy rất khó phân minh được giết thịt tươi tuyệt ươn.Màu da đuôi bò cần hơi ngả quà không được quá quà hay bạc vì như vậy có chức năng đuôi bò này đã được bảo quản rất lâu ngơi nghỉ tủ đông.Phần thịt sinh hoạt đuôi trườn có red color tươi, thịt không trở nên nhão hay gồm màu bất thường, trường hợp màu thịt vượt tươi nên cẩn trọng vì có khả năng bị ngâm thuốc.

Mẹo sơ chế đuôi trườn không hôi

Cách 1: Trước tiên chúng ta dùng dao cạo sạch phần lông còn sót hoặc sử dụng khò gas mini để thui sơ. Đừng thui kỹ kẻo có tác dụng cháy hoặc mất vị ngon của đuôi trườn nhé.Cách 2: Rửa sạch mát qua rượu, cần sử dụng gừng giã nhỏ dại chà xát bên phía ngoài để đuôi bò không thể mùi hôi, đào thải chất bẩn.Cách 3: Trụng đuôi bò qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút cùng chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Trần Quốc Tuấn Gãy Tv Sinh Năm Bao Nhiều, Diễn Viên Quốc Tuấn (Rika) Là Ai


Cách chọn download sả tươi ngon

Nên lựa chọn cây sả những bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài phủ bọc các bẹ non làm việc trong. Lá sả không xẩy ra khô, héo.Thân sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát.Khi ngửi sả có mùi thơm đặc trưng.
Trên đấy là hướng dẫn 2 cách làm đuôi bò hầm sả thơm ngon cực hấp dẫn. Mong muốn với công thức được Điện lắp thêm XANH chia sẻ ở trên sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi thực hiện nay được món nước này. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!* xem thêm hình hình ảnh và cách làm từ 2 kênh YouTube: Nhamtran FV và MÓN NGON LÝ PHÚC
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)