CÁCH NẤU LẨU ĐẦU CÁ HỒI

     

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Giết thịt đầu cá hồi mềm, béo, có phần sụn giòn ngon phải thường được dùng để nấu những món canh hay món lẩu. Vào nhà bếp học ngay các cách nấu nướng lẩu đầu cá hồi cùng với măng chua tốt kim đưa ra cực thơm ngon lôi kéo tại bên nhé!
Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt quả cà chua Cho 4 người

Đầu cá hồi 1.5 kilogam Bún tươi 1 kilogam Măng chua 500 gr rau củ nhúng lẩu 500 gr (rau muống/ rau xanh lục bình/ rau xanh bông chuối) quả cà chua 3 trái Thơm 1 miếng rau củ nêm 1 không nhiều (ngò gai/ ngò om) Gừng 1 nhánh Tỏi 2 tép Hành tím 3 củ Ớt 3 trái Sa tế 1 ít Dầu ăn uống 5 muỗng nhỏ canh Dầu màu hạt điều 2 muống nêm canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải măng chuaMẹo nhận biết măng chua ngon không ngâm hóa chất là măng có màu trắng ngà hoặc hơi thâm, không được quá sáng màu.Bạn nên chọn lựa mua đông đảo miếng măng dai, giòn, không thật bóng bẩy bắt mắt.Nên chăm chú mùi của măng khi ngửi ko nghe mùi của hóa chất, bám mùi thơm nhẹ đặc trưng của măng.Ngoài ra, nhằm đảm bảo bình an và vệ sinh, bạn có thể tự làm măng chua ngay tận nơi với công thức cụ thể từ Điện thiết bị XANH.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu đầu cá hồi


Cách lựa chọn thơm (dứa) tươi, ngonChọn đông đảo trái thơm tất cả màu đá quý tươi từ cuống cho tới phần cuối hoặc vài vị trí hơi xanh thì trái vừa chín tới, gồm vị ngọt thanh.Thơm ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt rộng quả dài (dáng ống dài).Chọn quả có mắt to và càng thưa càng xuất sắc để sau thời điểm gọt quăng quật hết đôi mắt thơm sẽ có được phần cùi dày.Chọn đều trái bám mùi thơm và tươi. Trường hợp tỏa hương thơm quá ít hoặc không có mùi là vì trái chưa chín.Nên chọn những trái thơm tươi, vừa chín tới tới sẽ không thực sự cứng cũng không thật mềm, nhấn ngón tay vào vỏ thơm sẽ không trở nên lõm vào.Để tiến hành các món lẩu, bạn nên chọn lựa quả thơm vừa chín tới, khi ăn uống sẽ giòn và gồm vị chua thanh nhẹ, giúp hương vị món ăn uống được hài hòa và kích mê say vị giác hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chữa Rượu Khê Chua Hiệu Quả Nhất, Cách Chữa Rượu Khê Chua Cực Kỳ Hiệu Quả


Cách lựa chọn mua quả cà chua tươi ngonBạn nên chọn những quả quả cà chua đều màu, đỏ tươi, căng mọng, hạt phía bên trong màu vàng, không có vết trầy xước, hương thơm thơm nhẹ nhẹ là quả cà chua tươi ngon, dày thịt.Cuống còn tươi, dính chắc vào đầu quả quả cà chua là hầu như quả chín cây.Dùng tay sờ dịu quả cà chua thấy đàn hồi, tương đối mềm nhưng không bị nhũn.

Xem thêm: Khái Niệm Câu Cảm Thán Dùng Để Làm Gì ? Dùng Để Làm Gì? Cho Ví Dụ Và Bài Tập


Nguyên liệu món ăn lẩu đầu cá hồi

Dụng thay thực hiện

Nồi lẩu điện, nồi, chảo, tô,...
Bước 1 sẵn sàng nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Bước 1 chuẩn bị nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua
Bước 1 sẵn sàng nguyên liệu Lẩu đầu cá hồi măng chua sốt cà chua