CÁCH NẤU MIẾN GÀ NGON NHẤT

     

Bên cạnh phở, bún, mì, hủ tiếu… miến là thực phẩm quen thuộc trong các bữa nạp năng lượng của fan Việt. Miến thường được chế trở thành các món ăn uống như miến xào thịt bò, miến cua, miến trộn Hàn Quốc, hay đơn giản là món miến gà. Cách nấu miến gà không cầu kỳ, nhưng mà để thổi nấu được sơn miến ngon rất cần được có tuyệt kỹ riêng. 

*
*

Miến gà là món nạp năng lượng dân dã, ngọt lành. Ảnh: Internet

Miến gà thường được sử dụng trong bữa sáng và là món ăn luôn luôn phải có trong mâm cỗ ngày tết của tương đối nhiều gia đình miền Bắc. Ví như như tô miến kê miền Bắc, thịt con gà thường được xé nhỏ, ăn với với mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, thì người miền nam nấu miến con gà với măng thô và con gà được chặt miếng to. Tuy thế dù chế biến như vậy nào, miến gà vẫn luôn là món ngon từng ngày giàu dinh dưỡng. Tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách nấu miến gà solo giản, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu miến gà ngon nhất


Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu

Gà: một nửa con (khoảng 1kg)Lòng mề gà: 1 bộ (có thêm trứng non càng ngon)Miến: 200gHành tây: 1 củHành tím: 8 củGừng: 1 củNấm mèo (mộc nhĩ): 10gHoa hồi: 3 nhánhHạt mùi già: 2 muỗng canhĐinh hương: 2 muỗng cafeHành lá, ngò rí, rau xanh răm, giá, chanh, ớt, tiêuGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

*
*

Nguyên liệu thổi nấu miến gà. Ảnh: Internet

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà, lòng mề kê rửa sạch mát với nước muối loãng xong để ráo. Tiếp đến ướp với cùng một muỗng gia vị hạt nêm và một chút tiêu xay nhằm món miến đậm đà hơn.

*
*

Ướp kê với hương liệu gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Miến đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi cọ sạch.

Gừng cùng hành khô đem nướng trên phòng bếp cho thơm, sau đó gọt vứt lớp vỏ cháy bên ngoài.

*
*

Nướng hành trên nhà bếp cho thơm. Ảnh: Internet

Hoa hồi, phân tử mùi, đinh hương cho vào chảo rang sơ cho dậy hương thơm thơm. Kế tiếp cho tất cả vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, giảm gốc, rửa sạch sẽ rồi thái sợi vừa.

Hành tây lột vỏ, giảm mỏng.

Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Giá rửa sạch, nhằm ráo nước.

Bước 2: nấu nướng nước dùng

Phi thơm hành thô với một chút ít dầu ăn, mang đến lòng mề con kê vào xào chín.

Bắc nồi lên bếp, đến 1,5 lít nước lọc với túi vải vóc hoa hồi vào nấu sôi. Tiếp đến cho làm thịt gà, lòng con gà cùng gừng và hành khô sẽ nướng chín vào luộc trong đôi mươi phút. Khi nồi nước cần sử dụng sôi đến nấm mèo vào, liên tiếp hầm cho tới khi con gà chín thì vớt ra đĩa, nhằm nguội rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Rang Cafe Tại Nhà Và Kinh Doanh Đúng Chuẩn, Cách Rang Cà Phê Ngon

*
*

Luộc gà cho chín đều. Ảnh: Internet

Sau kia nêm vào nồi nước cần sử dụng 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm cho vừa ăn uống là được.

Bước 3: Trụng miến

Nấu một nồi nước sôi, mang đến miến vào trụng. Trường hợp thích ăn miến dai thì trụng khoảng 2 phút, nếu muốn ăn mượt thì trụng lâu hơn.

*
*

Trụng miến cùng với nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Cho miến vẫn trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây rồi chan nước dùng vào, rắc thêm chút hành ngò với tiêu xay lên rồi trải nghiệm ngay khi còn nóng.

Miến gà chuẩn chỉnh vị phải gồm rau răm ăn uống kèm, chúng ta cũng có thể cho thêm giá, rau củ muống trụng sơ, rau xanh răm… để tăng thêm hương vị.

*
*

Thưởng thức miến gà ngay lúc còn nóng. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Thịt gà, lòng gà mềm ngọt, đậm đà. Gai miến dẻo mềm, ngấm đẫm hương vị. Nước dùng mập ngọt. Trải nghiệm miến kê với các loại rau củ thơm sẽ cho bạn một bữa ăn đầy thú vị.

Những chú ý trong cách nấu miến gà

Miến con kê ngon nhất lúc nấu bởi miến dong, mặc dù nhiên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn miến gạo tốt miến đậu xanh phụ thuộc vào ý thích. Miễn yêu cầu là các loại miến ngon, dai sợi, không biến thành bở xuất xắc nát vụn.

Gà làm bếp miến nên chọn gà ta khi nạp năng lượng thịt đã dai và thơm hơn. Kê luộc vừa chín tới tới, không nên luộc chín nhừ, lúc luộc xong xuôi bạn vớt con kê ra cho ngay vào thau nước đá lạnh để giúp thịt kê giòn ngon.

Nấu miến gà với măng khô cũng tương đối ngon. Mặc dù nhiên, măng khô thường xuyên được ngâm chất hóa học để bảo vệ được lâu, nên bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ các chất ô nhiễm và độc hại và kị bị ngộ độc măng.

Miến ngâm trong nước nóng sẽ khá nhanh mềm với bở. Bởi vậy, nên hưởng thụ miến gà ngay lúc đã chan nước dùng vào.

Một món ăn ngon miệng, đổi khác khẩu vị cho bữa ăn mà chế tao lại solo giản, còn chần chờ gì nữa mà không học ngay giải pháp nấu miến con gà để hưởng thụ và chiêu đãi hầu như người.

Xem thêm: Cách Trang Trí Lớp Học Thpt, Cách Trang Trí Lớp Học Cấp 3

*
*
sẽ contact tư vấn chi tiết hơn đến các bạn chương trình học.