CÁCH NẤU MÓNG GIÒ

     

Móng giò có khá nhiều chất bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Để giải đáp vướng mắc “móng giò nấu bếp gì ngon?” hãy đọc ngay 3 món nạp năng lượng chế biến chuyển từ móng giò mang đến vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu móng giò


Móng giò thổi nấu gì? – Đừng quên món móng giò hầm phân tử sen té dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

1 mẫu móng giò150gr hạt sen khô40gr nấm mèo hươngVài nhánh hành lá

*

Cách nấu:

Bước 1: Đổ phân tử sen khô ra bát, ngâm trong nước khoảng tầm 4 tiếng nhằm hạt sen nở mềm.

Bước 2: Nấm hương thơm ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút cho đến lúc nở, rửa thật sạch và cắt bỏ hết chân nấm.

Bước 3: làm sạch lông trên phần móng nền giò, rửa sạch, chặt thành những khúc bé dại vừa ăn, rất có thể nấu qua với nước cho chín sơ rồi bắt đầu đem hầm.

Bước 4: Ninh phân tử sen với lửa nhỏ cho cho đến khi bở rồi vớt ra nhằm trong chén riêng.

Bước 5: giết thịt móng giò mang ninh vào nồi áp suất khoảng 30 phút cho tới khi thịt mềm nhừ thì đến hạt sen, nấm hương thơm vào ninh cùng, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: khi các nguyên liệu đã chín, tắt bếp, múc thịt ra bát, thêm nước hầm, cho rau thơm cùng hành lá cắt nhỏ tuổi lên trên.

*

Yêu mong thành phẩm:

Móng giò nhừ, róc không còn xương. Khi ăn uống không có xúc cảm bị ngấy, nước dùng ngọt thanh, có mùi thơm của nấm với vị bùi, dẻo của phân tử sen.

*


Mách bạn!
Ngoài ăn uống với, chúng ta có thể ăn kèm cùng với bánh mì cũng tương đối tuyệt. Nếu như không thích hầm phân tử sen, bạn có thể hầm thuộc khoai tây, cà rốt hay dung dịch bắc cũng khá bổ dưỡng.

Món ngon cùng với móng giò nấu trả cầy cho những trời đông lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 mẫu móng giò heo1 củ riềng3 củ sảMẻ, mắm tôm, bột nghệ, nước mắmĐường, muối, hạt tiêuHành, tỏi

*

Cách nấu:

Bước 1: giết thịt móng giò rửa sạch, đưa đi thui cho đến khi lớp phân bì ngoài có màu đá quý nâu sậm. Để tiết kiệm thời gian, chúng ta cũng có thể mua chân giò thui sẵn ở chợ, đem lại cạo lông, rửa không bẩn là hoàn toàn có thể chế biến được ngay.

Bước 2: Sả, riềng, nghệ mang đi rửa sạch, đập dập cùng băm nhỏ. Hành, tỏi tách vỏ, cọ sạch, băm nhỏ tuổi trộn thuộc sả, riềng, nghệ.

Bước 3: giết móng giò chặt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp giết móng giò thuộc hành, tỏi, sả, riềng, nghệ cùng với nước mắm, phân tử tiêu, mẻ và chút mắm tôm mang lại dậy mùi. Thời hạn ướp trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.

Bước 4: bê chảo lên bếp chờ cho tới khi dầu sôi, bỏ thịt theo lớp vào hòn đảo đều tay. Thấy thịt tương đối săn lại thì đổ nước vào, văn nhỏ dại lửa với ninh cho đến khi thịt mềm.

Bước 5: Thịt đã mềm nhưng không tồn tại dấu hiệu bị nhũn, tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

*

Yêu mong thành phẩm:

Món ăn đậm vị, thơm với cay nồng mùi hương riềng sả hòa quyện thuộc mùi hương đặc trưng của mắm tôm. Màu sắc thịt tiến thưởng nâu bắt mắt, riềng, sả không trở nên cháy.

Xem thêm: Cách Bóc Vỏ Hạt Sen Khô (Đen) Nguyên Vỏ Tịnh Tâm Huế, 4 Cách Bóc Hạt Sen Khô Đơn Giản Nhất

*


Mách bạn!
Bạn thưởng thức món ăn với cơm nóng vào mùa đông để bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng, cơ thể ấm cúng hoặc sử dụng với bún vào mùa hè cũng tương đối ngon.

Cách có tác dụng móng giò kho tiêu thơm nức cả căn bếp

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

1 chiếc móng giò heo1 củ hành khô1 củ tỏiĐường, phân tử tiêu, rượu trắng, nước tương

*

Cách nấu:

Bước 1: cạo sạch lông trên móng nền giò, rửa sạch, chặt thành những khúc nhỏ dại vừa ăn, sau đó rửa lại bằng rượu white để giảm bớt mùi hôi.

Bước 2: Ướp móng giò cho nước tương, phân tử tiêu trong tầm 30 phút mang đến ngấm hồ hết gia vị.

Bước 3: bóc tách vỏ hành cùng tỏi, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, cho lên chảo dầu phi thơm.

Bước 4: bỏ thịt móng giò vào hòn đảo đều tay, đến khi thịt hơi xém cạnh, bao gồm màu vàng nâu thì bỏ thêm tiêu black vào đảo cùng.

Bước 5: Thêm chút nước, nước tương và đường vào đun thuộc thịt móng giò, vặn nhỏ tuổi lửa, đun trong khoảng 1 tiếng.

Bước 6: giết móng giò sẽ mềm, bạn tắt bếp, trình bày ra chén và thưởng thức.

*

Yêu mong thành phẩm:

Món móng giò kho tiêu tất cả màu quà nâu, giết mổ mềm, dẻo. Khi ăn, cảm nhận rõ mùi hương thơm của tiêu thấm vào cụ thể từng miếng thịt.

*


Mách bạn!
Móng giò kho tiêu ăn kèm cơm white là thực đơn không thể thiếu trong gia đình.

Lợi ích tuyệt vời từ móng giò chúng ta nên biết

Theo Wikipedia, các công trình phân tích của các nhà khoa học trung quốc đã chứng tỏ móng giò giúp tín đồ già với người nhỏ xíu yếu nâng cấp chức năng tích nước của các tế bào mô, thúc đẩy quy trình tạo hemoglobin cùng hồng cầu.

Với các vitamin và sắt, móng giò heo giúp bớt suy nhược thần kinh, nâng cao trạng thái trầm cảm, giàu hóa học dinh dưỡng, quánh biệt cho tất cả những người đang trong quy trình hồi phục sức khỏe.

Ngoài ra, băng keo trong móng giò khi được cơ thể hấp thụ sẽ giúp cho các tế bào da không bị nhăn khô, góp da căng bóng và luôn luôn mịn màng.

Móng giò cũng là món ăn cực kì tốt cho thiếu phụ sau quá trình sinh nở mất quá nhiều năng lượng, giúp mau lẹ phục hồi và tất cả sữa đến con.

Bài viết trên trên đây đã câu trả lời được vướng mắc “móng giò nấu bếp gì?” với 3 món ăn đặc biệt quan trọng thơm ngon, ngã dưỡng, giỏi cho sức khỏe. Các bạn hãy lưu lại và triển khai ngay tận nhà nhé.

Xem thêm: Cách Đi Từ Sân Bay Suvarnabhumi Đến Sân Bay Don Muang, Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Don Muang Về Bangkok

tuyensinhtrungcap.vn là showroom uy tín chia sẻ những bí kíp nấu ăn ngon, cung cấp người giúp bài toán nấu tiêu hóa cho các mái ấm gia đình Việt.

Kỹ năng quản lí lí thời hạn và tổ chức công việc