Cách nấu ốc bươu

     

Ốc bươu xào sả ớt là món ăn uống vô cùng thơm ngon và té dưỡng. Theo quan niệm của y học tập cổ truyền, giết thịt ốc bao gồm tính hàn, vị ngọt cùng thành phần đa phần là hóa học đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A…

Trong đông y cần sử dụng ốc luộc dùng để làm chữa đá quý da, phù thũng, bệnh dịch gan, trĩ, … có thể chế thay đổi ốc thành nhiều món ăn cực tốt và có ích cho sức khoẻ. Vậy từ bây giờ tuyensinhtrungcap.vn sẽ reviews cho các bạn cách làm cho ốc bươu xào sả ớt thơm lừng cả một góc bếp nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc bươu

Món ốc xào sả ớt hội tụ đủ vị mặn-cay-chua-ngọt ngọt. Bí quyết làm món ăn này tiến hành rất 1-1 giản, chỉ việc chuẩn bị ốc và một trong những loại nguyên liệu, các gia vị cơ bản trong đun nấu nướng mỗi ngày là bạn đã sở hữu món ốc bươu xào sả ớt thơm và ngon rồi.

Ngay bây chừ hãy cùng shop chúng tôi vào bếp triển khai món ăn cuốn hút và dễ có tác dụng này nhé!


*

Ốc bươu xào sả ớt thơm ngon


Mục lục

Các bước tiến hành cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

Nguyên liệu cho phương pháp làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bưu: 1kgSả: 3 câyỚt cay: 4-5 quảGừng: 1 củ nhỏHành tím: 3 củChanh: 1 quảTỏi: 4 nhánhLon coca: 1 lon

Các bước tiến hành cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: có tác dụng sạch ốc

Sau lúc mua ốc bươu về, triển khai rửa sạch mát với nước. Phương pháp làm sạch các loại ốc thường kiểu như nhau lên các bạn thực hiện ngâm ốc như bình thường. Ốc ngâm ít nhất 3 tiếng. Hoặc rất có thể ngâm qua tối với nước vo gạo, ớt cay, hoặc một thanh fe kim loại.

Khi đủ thời gian ngâm, các bạn sẽ thấy ốc vẫn nhả đa số chất bẩn, đất, cát phía bên trong ra. Dùng rổ to vớt ốc ra khỏi thau, xả lại thêm vài lần cùng với nước sạch xong để khô ráo.

*

Chọn những bé ốc bươu tươi sống và vỏ sánh


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sả, ớt, gừng, hành tím, tỏi đi rửa sạch với nước. Băm nhỏ dại sả, ớt, tỏi để bát riêng hóng sử dụng. Hành tím thái lát mỏng mảnh để xào.


*

Các vật liệu được chuẩn bị để xào ốc


Bước 3: tiến hành làm ốc xào sả ớt

Chuẩn bị loại chảo chống dính, mang lại lên phòng bếp và bật ga đun nóng, cho một chút dầu nạp năng lượng vào. Lúc dầu sẽ già, cho tất cả các nguyên vật liệu gồm: tỏi đập dập, hành tím thái lát, gừng sả băm nhỏ. Xào các nguyên liệu cho đến khi mùi hương thơm dậy lên, gửi sang color xém đá quý thì chúng ta trút ốc bươu vào xào cùng.

Xem thêm: Đêm Nay Là Đêm Cuối Cùng - Lời Bài Hát Đêm Cuối Cùng

Xào ốc được một lúc các bạn quan sát miệng của ốc chuẩn bị bung vỏ nghĩa là bên phía trong ốc sắp chín. Các bạn đổ ngay sát 1 lon coca, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, một ít bột ngọt, con đường và hạt tiêu. Liên tiếp đảo cho đến khi miệng ốc không thể những loại vỏ, các gia vị đã thâm nhập vào vào ốc và nặng mùi thơm lan tỏa. Nước coca cạn thì cho thêm 1 ít rau củ quế cắt nhỏ tuổi vào. Đảo vơi thêm khoảng chừng 1-2 phút rồi gắng 1 quả chanh vào và tắt bếp.


*

Dùng đũa đảo thật gần như tay cho hương liệu gia vị hòa quyện vào ốc


Bước 4: hoàn thành và trang trí

Món ốc bươu xào sả ớt sẽ hoàn thành. Các bạn múc ra một chiếc đĩa thật đẹp trang trí rau củ thơm, mang lại thật dễ nhìn và trải nghiệm ngay thôi.

Lưu ý: khi ốc nhằm nguội nạp năng lượng rất tanh vị vậy chúng ta nhớ thưởng thức khi còn nóng bức nhé.


*

Món ốc bươu xào sả ớt đã có được hoàn thành


Mẹo bé dại cho cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt được thơm ngon hấp dẫn

Khi chọn ốc bươu, chúng ta lên chọn những nhỏ ốc còn tươi ngon, vỏ sánh mình chắc. Không buộc phải quá lớn nhưng không tồn tại mùi tanh, vỏ mồm bắm cứng cáp vào thân còn đóng chắn chắn chứ không bị mở tốt thụt vào trong. Tuyển chọn được ốc ngon thì thịt bắt đầu săn và giòn. Tránh chọn những bé ốc đã chết, đã làm tác động đến mùi vị món ăn.

Chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị một cách khá đầy đủ nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Loa Mini

Trong quy trình xào ốc bạn có thể cho chút lá chanh. Hoặc vỏ quả chanh nhằm món ốc xào được thơm hơn.


Món ốc bươu xào sả ớt dân giã này trừ thời hạn ngâm ra còn lại thời gian xào ốc rất nhanh. Ốc xào xong xuôi sẽ dậy hương thơm thơm của sả, ớt, hành, tỏi. Khi nạp năng lượng thịt ốc săn giòn thấm vị mặn ngọt của những gia vị. Chỉ cần thực hiện theo vài thao tác xào làm bếp cơ bản, chúng ta hoàn toàn rất có thể thực hiện nay và thành công xuất sắc với phương pháp làm ốc bươu xào sả ớt ngay từ lần tiến hành đầu tiên. Nhân một ngày trời mưa se lạnh, ngồi kết chặt cùng người thân trong gia đình và bằng hữu mà thưởng thức món ăn ấn tượng này thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy lấy sổ tay ghi chép bí quyết để có cơ hội là các bạn thực hiện tại ngay nhé!