CÁCH NẤU XÔI ĐẬU ĐEN (XÔI ĐỖ ĐEN) NGON MÀ GIẢN DỊ, KÝ ỨC TUỔI THƠ ÙA VỀ

     

Xôi đỗ đen là món xôi thơm ngon đặc biệt vì bao gồm vị beo lớn của tóp mỡ, vị bở của đỗ đen, vị bùi của muối vừng với không thể thiếu món hành phi rubi rộm. Một sự kết hợp vượt tuyệt vời cho món xôi dân dã, ngon hết nấc!

Nguyên liệu làm cho Xôi đỗ đen

500 gram gạo nếp cái hoa vàng5 gram muối tinh300 gram đỗ đen30 gram bột cốt dừa50 ml mỡ lợn (có lẫn nhiều tóp mỡ)Muối vừng, hành phi

Cách bước nấu Xôi đỗ đen

Rửa sạch đỗ đen, dìm nước 3 – 4 tiếng. Sau đó ninh đỗ đen đã dìm bằng nồi áp suất tầm đôi mươi phút mang đến đỗ chín mềm. Vớt riêng rẽ hạt đỗ ra, để ráo

*
*
*
*
*
*
*
*

Bật mí: Bạn phải thử Xôi đỗ đen tại chợ Lương Văn Can ở Hải phòng nhé, hết sức phẩm thật sự đấy!