Cách nấu xôi đậu xanh ngon

     

Cách nấu ăn xôi bởi nồi cơm điện làm thế nào để xôi tơi, dẻo thơm ngon, không biến thành ướt trái là thách thức với các cô gái dâu bắt đầu về bên chồng. Với phương thức nấu xôi mà nhà bếp Mina chia sẻ dưới đây, chắc hẳn rằng sẽ góp bạn ăn điểm 10 xuất xắc đối.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh ngon

Nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện ngon không phải người nào cũng biết làm vì chưng gạo nếp hút siêu ít nước, không phải như gạo tẻ nấu cơm hàng ngày. Thường xôi nấu có khả năng sẽ bị nhão quá tốt bị ướt kết dính nhau, phân tử xôi ko tơi xốp. Bếp Mina đã hướng dẫn các bạn 2 cách thức là nấu nướng xôi và đồ xôi bởi nồi cơm điện cực dễ dàng và đơn giản nhưng rất ngon.


Nội dung

1 biện pháp nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm trắng điện2 Đồ xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách làm bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu bếp xôi đậu xanh

+ Gạo nếp: 300g + Đậu xanh vứt vỏ: 100g + Nước cốt dừa: 150g + muối bột tinh: 1 nhúm hết sức nhỏ

Để nấu xôi ngon cần chọn được gạo nếp ngon. Ngon độc nhất vô nhị là thực hiện nếp mẫu hoa vàng hoặc nếp hương. Chọn gạo hạt kiên cố mẩy, căng tròn, màu trắng đục. Không lựa chọn gạo bị gãy nát, bị mùn tuyệt ngả color vàng, bị sâu mọt.

*

Cách làm bếp xôi đậu xanh

Bước 1: Vo gạo nếp và đậu xanh làm sao cho thật sạch, đãi hết mọi hạt sâu ghé hay hạt thối. Vo 2-3 nước cho sạch

*

Bước 2: mang lại gạo nếp, đậu xanh, muối hạt tinh với nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Điều chỉnh thêm bởi nước lọc làm sao để cho nước xăm xắp phương diện gạo. Để như này ngâm gạo trong một giờ. Làm như này xôi đun nấu lên đã nở căng đều, thơm béo và không hề bị dính vào nhau.

Bước 3: cắm điện, nhảy nút chính sách nấu như nấu cơm trắng bình thường. Sau khoảng thời gian 20 phút, nước sẽ cạn hết thì auto nhảy sang chính sách hầm. Để nguyên khoảng chừng 10 phút

*

Bước 4: Mở vung, cần sử dụng muôi hòn đảo đều xôi đậu xanh. Nhảy nút nấu ăn thêm một đợt tiếp nhữa rồi nhằm vậy. Lúc này xôi đang chín bởi hơi, dẻo ngon hơn.

Xem thêm: Thịt Ba Chỉ Rán: 6 Cách Làm Thịt Chiên Giòn Rụm, Thịt Mềm Bên Trong

Bước 5: Xôi hầm thêm 10 phút nữa là chín, rất có thể thưởng thức được luôn.

*

Xôi đậu xanh thành phẩm giữ mùi nặng thơm đặc trưng của nếp mới. Hạt xôi căng tròn, bóng cùng tơi ráo, đỗ xanh bở bở bùi bùi. Xôi đậu xanh hoàn toàn có thể ăn cùng muối vừng muối hạt lạc hoặc ăn kèm ruốc, giết thịt kho đầy đủ ngon. Bữa sáng chỉ cần bát bé xôi là đủ bồi bổ cho ngày dài làm việc.

Đồ xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện

Tiếp theo là một trong những cách nấu ăn xôi bằng nồi cơm điện mà chúng ta phải dìm gạo trước. Chúng ta để ý, nồi cơm trắng điện luôn có kèm một cái giá nhựa thiết bị xôi rất tiện lợi. Nó sẽ phù hợp trong phạm vi gia đình, tiện cho những bữa sớm vì chỉ đồ vật được lượng xôi nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Gạo nếp: 300g + Đậu xanh quăng quật vỏ: 120g + muối tinh: 1 nhúm rất nhỏ + Mỡ kê hoặc dầu ăn: 1 thìa + Nước cốt dừa: 2 thìa + Lá dứa: vài ba cọng

Cách vật xôi đậu xanh ngon

– Đậu xanh, gạo nếp vo sạch. Bỏ vào nước ngâm khoảng 4-5 giờ đồng hồ tùy vào đk thời tiết. Hoặc chúng ta có thể ngâm về tối hôm trước trước lúc đi ngủ cùng sáng dậy đồ. Ngâm hoàn thành thì đãi sạch cho cạn nước chua

– Trộn phần nhiều gạo nếp, đậu xanh, muối hạt tinh và dầu dùng kèm nhau. Đổ gạo vào vào giá trang bị xôi

– cho 1 lượng nước (khoảng 600ml) vào ruột nồi cơm trắng điện. Đặt xửng vật xôi lên trên. Lá dứa rửa không bẩn rồi quấn quanh tròn lại mang lại cùng vào gạo. Nếu muốn xôi có blue color lá dứa, hãy xay nhỏ lá dứa cố lấy nước cốt ngâm gạo nhé.

Xem thêm: Cách Thêu Đâm Xô Là Gì?Cách Thêu Đâm Xô Cơ Bản? Các Mũi Thêu Cơ Bản

– cắn điện, bật chính sách nấu. Khoảng tầm 20 phút tính từ thời điểm sôi thì xôi mới chín tới tới. Thời điểm này, bỏ lá dứa đi, cho, trộn nước cốt dừa vào đảo đều

– Đậy vung cùng đồ xôi thêm 10 phút nữa là được

*

Trên đây là 2 cách nấu bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện dễ dàng và đơn giản mà xôi cực ngon, dẻo thơm, người nào cũng có thể làm thành công. Lưu giữ lại cách làm và trổ tài chế biến cho tất cả gia đình ngay lập tức nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc và chớ quên sát cánh cùng nhà bếp Mina trong những bài viết tiếp theo.