CÁCH NẤU XÔI ĐỖ XANH BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     
Cách nấu bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cấp tốc gọn, ăn với với trứng chiên, vừng lạc cho bữa sớm hấp dẫn, đủ hóa học lại đơn giản và tiết kiệm chi phí thời gian.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện


Xôi đỗ xanh
250g gạo nếp 50g đậu xanh cà vỏ một nửa thìa cafe muối 1 thìa canh dầu nạp năng lượng

*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch rồi dìm nước ít nhất 3-4 tiếng mang đến đậu nở mềm. Nếu nấu buổi sáng, bạn cũng có thể ngâm đậu với để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn phải cọ lại để đậu sạch với khử mùi hương chua, kế tiếp cho ra rổ để ráo.

*
Ngâm đỗ xanh

Nấu xôi đậu xanh

Nếp vo sạch, bỏ vào nồi cơm điện.

Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào cùng, đổ nước xâm xấp khía cạnh nếp.

*
Nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm trắng điệnNấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện chúng ta cần nhớ cho một chút ít nước, tránh việc cho nhiều xôi sẽ bị nhão. Vì nếp dẻo và bản thân đậu xanh đã ngậm nước trong quá trình ngâm nên chỉ việc đổ lượng nước xâm xấp phương diện nếp và đậu là được.

Xem thêm: Cách Lặp Lại Dòng Tiêu Đề Trong Word 2010, 2 Cách Lặp Lại Thanh Tiêu Đề Trong Word Cho Bảng

Nếu sợ xôi khô, trong những khi nấu chúng ta có thể chêm thêm lượng nước sẽ thuận tiện hơn là xử trí tình trạng xôi bị nhão.

Để xôi đậu xanh ngon và bóng đẹp, bạn nên cho một ít muối và dầu ăn vào để thổi nấu cùng. Nếu bao gồm mỡ gà để thổi nấu thì xôi sẽ có màu quà rất đẹp mắt và tăng thêm vẻ hấp dẫn.

Bật nhà bếp và thổi nấu xôi. Thấy lúc nước sôi bạn có thể mở nắp kiểm tra để đảo và kiểm soát và điều chỉnh lượng nước phù hợp.

Khi nồi cơm điện nhảy sang chính sách warm, bạn nên ủ xôi ở chế độ này thêm 5-10 phút nữa để xôi chín mềm.

Xem thêm: Bật Mí: Cách Làm Nhỏ Đùi - Các Bài Tập Làm Nhỏ Đùi Hiệu Quả Nhanh Nhất

*
Tránh cho vô số nước khiến xôi bị nhão
Thành phẩm món xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách thưởng thức

*
Món xôi đậu xanhXôi đậu xanh ăn cùng với gì?

Xôi đậu xanh rất có thể ăn kèm cùng với pate, giết mổ kho tàu, trứng rán, trứng kho mặn hoặc cùng với giò và không thể không tồn tại lạc vừng. Nên trong khi đợi xôi chín, bạn cũng có thể chế biến những món ăn kèm này để tận dụng thời gian.

Mẹo và lưu ý

Nên cho một ít muối cùng dầu lấn sâu vào để thổi nấu cùng. Nếu bao gồm mỡ con kê để nấu ăn thì xôi sẽ có màu kim cương rất đẹp mắt và tạo thêm vẻ hấp dẫn.
Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
không thể nạp năng lượng nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu ăn ăn của các cơ sở đào tạo uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món mới
quay trở lại đầu trang
tuyensinhtrungcap.vn
cutlerycutlery icon