CÁCH NẤU XÔI NGỌT

     

Xôi là món ngon cho bữa sáng, cơ mà còn hoàn toàn có thể kinh doanh mang về lợi nhuận vô cùng cao. Nếu bạn đang tìm bí quyết nấu xôi ngon để bán, những món xôi lạ hấp dẫn thì hãy tham khảo tủ đựng đồ các món xôi ngon của Blog nhỏ nhắn Xôi nhé


Các món xôi ngọt mặc dù ít thông dụng hơn so với những món xôi mặn truyền thống, nhưng mùi vị và độ ngon của các món xôi ngọt cũng không phải kém cạnh. Mặc dù nhiên, biện pháp làm các món xôi ngọt bao gồm chút phức tạp hơn các so với những món xôi khác mà lại cũng không khó để làm. Hôm nay, hãy cùng Blog nhỏ xíu Xôi tìm hiểu các món xôi ngọt ngon và phổ biến.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi ngọt

*

Các một số loại xôi hoa quả

 Các một số loại xôi hoa quả

Xuất hiện từ thời điểm cách đây không lâu, nhưng các loại xôi trái cây đã phía bên trong danh sách các món xôi ngon và mau lẹ trở thành món ăn vặt được rất nhiều người đặc biệt là giới con trẻ ưa thích. Nguyên liệu để gia công nên món này dĩ nhiên là xôi cùng hoa quả. Những loại xôi hoa quả phổ biến rất có thể kể đến như xôi mít, xôi xoài, xôi sầu riêng.

Xôi mít vô cùng bắt mắt với phần đa múi mít chín tiến thưởng ươm đã bỏ hột, nắm vào là xôi nếp mềm dẻo. Ở một số trong những nơi, xôi mít còn được trùm lên chút dừa tươi, lạc cùng với nước cốt dừa trông cực kỳ hấp dẫn. Nhón một miếng xôi mít lên ăn thử, bạn sẽ cảm nhận thấy vị giòn ngọt của mít vừa chín tới tới kết hợp cùng với sự dẻo mượt của xôi quyện thuộc cùng cốt dừa vừa bùi, vừa béo.

Xôi xoài tất cả cách chế biến tương tự như xôi mít, chỉ không giống thay đa số múi mít chín là phần đông miếng thịt xoài dày, thơm. Bên cạnh vị ngọt, thơm, bùi, xôi xoài còn tồn tại chút chua nhẹ đặc trưng của lắp thêm quả này nên hạn chế ăn ngán rộng xôi mít.

Xôi ngọt hàn quốc

Xôi ngọt nước hàn (yaksik) là 1 món nạp năng lượng khá phổ biến của người hàn quốc nhưng lại là món xôi lạ của người việt ta. Món xôi bao hàm phần nếp dẻo, các loại mứt trái cây, hạt cùng với giải pháp nấu đặc trưng tạo bắt buộc một hương vị thơm ngon khôn cùng lạ và đặc biệt quan trọng là cực kì dễ nấu!

*

Xôi ngọt Hàn Quốc

Nguyên Liệu

- 2 phần ăn

- 240 g gạo nếp

- Phần caramel: 4 muỗng canh mặt đường + 2 muống nêm canh nước

- Phần nước sốt: 2 muống nêm canh nước tương + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muống nêm canh dầu mè + 50% muỗng coffe bột quế + 2 muống nêm canh mật ong + 4 thìa canh đường nâu

- Phần mứt trái cây ăn uống kèm: mình sử dụng nho khô và mứt chùm ruột (các chúng ta có thể thay thế các loại mứt không giống tùy ý như táo khuyết tàu, dâu tây...)

- Phần hạt ăn kèm: mình dùng hạt điều, hạt túng và đậu phộng (có thể dùng bất kì loại hạt khác như óc chó, hạnh nhân...)

Lưu ý 1: mứt và hạt các chúng ta cũng có thể cho nhiều ít tùy ý, mình dùng tổng cộng 60g mứt và 60g hạt

Dẻo thơm thu hút món xôi lá dứa phân tử sen cốt dừa

Món xôi lá dứa hạt sen cốt dừa khi nấu ăn có mùi thơm rất đặc trưng và lôi cuốn của lá dứa, kết hợp với vị bùi bùi của phân tử sen, đậu xanh với vị ngọt phệ của cốt dừa, dừa sợi tươi thật tất yêu chối từ.

*

xôi lá dứa phân tử sen cốt dừa

Nguyên liệu xôi lá dứa phân tử sen cốt dừa

- 500g gạo nếp

- 100g đậu xanh

- 100g phân tử sen

- Lá dứa

- Nước cốt dừa

- Cùi dừa tươi

- Đường

- Mỡ/ dầu ăn

- Vừng rang

Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới

Xôi gấc khi được trộn với nước dừa tươi thơm ngậy, lại được rắc dừa tươi bùi bùi lúc ăn sẽ khá ngon ngọt cùng hấp dẫn. Nếu bạn không tồn tại chõ đồ dùng xôi thì chúng ta cũng có thể dùng nồi cơm điện nhằm đồ, xôi vẫn ngon như thường.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Khô Ngọt Nước Thanh Mát Cho Cả Nhà

*

xôi gấc đỏ tươi

Nguyên liệu xôi gấc

- Gạo nếp

- 1 trái gấc

- Một ít dừa nạo

- Nước cốt dừa

- Đường trắng

Xôi đậu xanh nấu bởi nồi cơm trắng điện

Xôi đậu xanh là món xôi dễ nấu và nguyên liệu cũng dễ dàng tìm, đối chọi giản. Không hầu như vậy mà xôi đỗ xanh cũng dễ ăn uống nữa, ăn ngon nhất là với giò lụa hoặc muối mè thơm nức luôn. Phân tử xôi nở đều, mềm dẻo rất bùi, vô cùng thơm vào nồi cơm điện đấy. Chị em đọc thêm cách làm cũng tương tự công thức nha.

*

Xôi đậu xanh

Nguyên liệu nấu Xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm trắng điện

- 220g Gạo nếp

- 80g Đậu xanh không vỏ

- 1/2 muỗng cà phê Muối

Cách nấu nướng xôi lá cẩm thơm ngon, đơn giản ngay tận nơi

Xôi lá cẩm là 1 trong những loại xôi mang đậm màu thôn quê với vị thơm ngon và lại rất đẹp nhất mắt. Cùng học cách chế biến đổi bạn nhé.

*

xôi lá cẩm

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 200 gam

- 1 bó lá cẩm.

- 100 gam chả quế (ăn kèm)

- Gia vị

Cách nấu nướng xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện

Vị ngọt tự nhiên và bùi bùi của xôi để cho bất kỳ ai cũng nhớ mãi. Xôi hoàn toàn có thể kết phù hợp với nhiều nguyên liệu khác biệt để tạo nên hương vị mới mẻ, độc đáo. Trong đó, xôi đậu đỏ được ưa thích hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết làm món xôi này bởi nồi cơm trắng điện ngay sau đây nhé!

*

xôi đậu đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu xôi đậu đỏ

– 500g gạo nếp ngon

– 300g đậu đỏ

– 200g dừa nạo khô

– 50g mè trắng

– Gia vị: Muối, đường

Cách thổi nấu xôi ngô ngọt dễ dàng và đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng

Xôi ngô (xôi bắp) có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị mập ngậy của nước cốt dừa.

Xôi ngô (xôi bắp) là món ăn đối kháng giản, dễ làm, gồm nguyên liệu chỉ từ gạo nếp, ngô ngọt cùng nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, phệ ngậy hết sức hấp dẫn.

Xem thêm: 1 Tá Bằng Bao Nhiêu Cái ? 1 Tá Bằng Bao Nhiêu Đơn Vị Cái

*

xôi ngô ngọt

Nguyên liệu xôi ngô (xôi bắp)

- Gạo nếp : 600g

- Ngô ngọt : 200g

- Dừa nạo: 100g

- Nước cốt dừa

- 1 chút muối

Xôi nếp cẩm kẹp bánh tráng ngọt

Ngoài cách nạp năng lượng xôi ngơi nghỉ trên, người miền nam bộ còn kẹp xôi trên bánh tráng, bó chặt rồi thưởng thức. Với giải pháp làm này hơi tiện lợi, không làm mất đi mùi vị của xôi.

*

Xôi nếp cẩm kẹp bánh tráng ngọt

Nguyên liệu làm cho xôi nếp cẩm kẹp bánh tráng ngọt

- Bánh tráng 4 miếng (Bánh tráng ngọt)

 - Nếp than 150 gr

 - Đậu xanh không vỏ 100 gr

- Đường trắng 60 gr

 - Dừa nạo 100 gr

- nước dừa 100 ml

- Đậu phộng 50 gr

- Hành lá 100 gr

- Dầu ăn uống 1/3 chén

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Mè trắng đôi mươi gr

- Bột bắp 1 muỗng canh