Cách Ngâm Củ Cải Trắng Phơi Khô

     

Củ cải ngâm trong nước mắm, ngâm trong nước tương là trong những món nạp năng lượng quen thuộc, thịnh hành trong bữa cơm gia đình những ngày lễ Tết. Thuộc Điện thứ XANH vào bếp tìm hiểu 2 biện pháp làm củ cải dìm này nhé!
Củ cải ngâm trong nước mắm

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm nước mắm mang lại 4 người

Củ cải white 300 gr Ớt tươi 6 quả Tỏi 1 củ nước mắm 2 muỗng nhỏ canh Muối/ mặt đường 1 không nhiều
Nguyên liệu món nạp năng lượng củ cải ngâm ngập nước mắm, dìm nước

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng sau thời điểm làm sạch, thái miếng nhỏ, gần như nhau. Ướp muối bột củ cải trắng, đến 2 thìa canh muối hạt vào sơn đựng củ cải. Tỏi quăng quật vỏ, ớt bạn bỏ cuống rồi kế tiếp cắt lát mỏng.Phơi củ cải một nắng (phơi nắng và nóng trong điều kiện 32 độ C trong vòng 1 ngày), nếu như không phơi được thì đưa vào lò sấy 120 độ trong tầm 3 - 4 giờ cho đến khi các miếng cải khô se lại là được.

Bạn đang xem: Cách ngâm củ cải trắng phơi khô


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Củ cải ngâm trong nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Củ cải ngâm vào trong nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Củ cải ngâm vào trong nước mắm

Làm nước mắm ngâm cải

Cho 2 muống nêm canh nước mắm và 2 thìa canh con đường vào chén (chén ăn uống cơm), hòa trộn với nhau theo xác suất 1:1.Bắc nồi lên bếp, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp đường nước mắm vừa chuẩn bị vào nấu cho đến khi nước mắm nam ngư sôi, tiếp nối tắt nhà bếp và nhằm nguội.

Ngâm cải với nước mắm

Xếp 1 lớp cải trắng đan xen với một tờ tỏi ớt vào hũ đựng. Sau đó, đổ thư thả nước mắm vào hũ cho đến khi ngập hết củ cải.Để củ cải ngâm mắm trong khoảng 1 - 2 ngày là rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn tan được ăn lẫn với bánh tét hay cơm trắng hết sức bắt miệng. Đây là một trong món ăn kèm rất thích hợp trong ngày lễ hội Tết.

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm nước tương mang đến 4 người

Củ cải trắng 5 kilogam Bát lưng muối hột - nước tương - đường 1 bát

Sơ chế củ cải

Củ cải cọ sạch, cắt miếng không dày, không mỏng dính có độ dày cân nhau (càng mỏng mảnh thì phơi sẽ nhanh khô hơn mặc dù không cắt quá mỏng, tùy điều kiện nhiệt độ để phơi khô mà cắt độ mỏng mảnh phù hợp).Hòa một chén muối vào với nước cùng ngâm củ cải trắng sẽ cắt sang 1 đêm (nếu mong cải cấp tốc khô hơn hoàn toàn có thể ngâm vĩnh viễn để củ cải ra bớt nước nhanh).

Phơi củ cải

Vớt củ cải sẽ ngâm ra, núm củ cải cho bớt nước rồi đem ra ngoài trời phơi một nắng (trong vòng ngực ngày). Trong điều kiện không phơi được, có thể bỏ vào lò sấy, sấy 120 độ khoảng chừng 3-4 giờ.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Vẽ Graffiti Trên Giấy Mới Nhất 2020, Học Cách Vẽ Graffiti Từng Bước


Pha nước tương ngâm củ cải

Cho 3 muống nêm canh nước tương vào chảo. Thường xuyên cho mặt đường vào khấy đều cho đến khi mặt đường tan hết. Nêm thế nào cho nước tương bao gồm vị mặn ngọt vừa ăn là được.Với nước tương đậm đặc, các bạn cho vào một ít nước nhằm nước tương đỡ mặn. Nấu cho đến khi nước tương sôi nhỏ dại và tan hết đường.Củ cải vẫn phơi mang xả nước, xả nước giúp cho củ cải sạch sẽ và giảm mặn. Sau thời điểm ngâm nước với sả xạch thì vắt thật kỹ càng cho thô củ cải.Bỏ củ cải vào hũ đựng và chan nước tương đang nấu vào hũ cho đến khi ngập củ cải. Nhận củ cải xuống nhằm nước tương thâm nhập đều, hoàn toàn có thể bỏ thêm vài lát ớt nếu thích.
Lưu ý: Nước tương sau khoản thời gian nấu kết thúc phải nhằm nguội, rất tốt để nguội qua tối tước khi rước ngâm thuộc củ cải.

Thành phẩm

Từng miếng củ cải dẻo dai, giòn giòn đậm chất vị nước tương thêm một chút ngọt của con đường rất bắt miệng. Món nạp năng lượng này ăn với cùng những món bánh bác hay cơm trắng rất ngon.
Cách chọn cài đặt củ cải trắng tươi ngon chất lượngCủ cải trắng tươi sạch là phần đa củ có bề mặt nhẵn, ít rễ, lúc nắn thì thấy cứng, bám mùi thơm đặc trưng của củ cải trắng.Bạn nên lựa chọn củ cải white có form size vừa phải, đều củ gắng nặng tay vày những củ cải trắng bởi thế sẽ không trở nên xốp phần ruột.Chọn củ cải trắng không thực sự non cũng không thật già thì lúc ngâm dứt món ăn sẽ ngon hơn.Không nên chọn những củ cải white có mặt phẳng mềm nhũn, mùi hương hôi khó chịu vì đây là những củ đã biết thành úng, không thể tươi ngon.

Xem thêm: Bài Tập Đại Số Quan Hệ - Ngôn Ngữ Đại Số Quan Hệ

Mẹo thực hiện món ăn uống thành côngTrong quá trình sơ chế củ cải trắng, chỉ cọ vỏ sạch sẽ chứ không gọt vỏ quanh đó của củ cải.Khi đun nước mắm nam ngư với đường, dùng lửa bé dại để nước mắm nam ngư với mặt đường hòa quyện giỏi hơn.Nước mắm đường sau thời điểm nấu ví như được nhằm nguội qua 1 ngày để giúp cải ngâm lâu bị hỏng hơn.
Trên phía trên là bài viết hướng dẫn 2 phương pháp làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm ngập nước tương ăn Tết mà lại Điện thiết bị XANH share cho bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình ngày Tết!
chỉ dẫn nấu cực nhọc hiểu, không làm được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
trường đoản cú khóa: củ cải ngâm, biện pháp làm củ cải ngâm, củ cải ngâm vào trong nước mắm, củ cải ngâm vào trong nước tương, dìm củ cải