Cách ướp bạch tuộc nướng ngon

     
Hướng dẫn cách ướp bạch tuộc nướng sa tế và muối ớt với công thức ướp chuẩn chỉnh cùng 3 cách nướng bạch buộc mang lại món nạp năng lượng dậy mùi thơm. Giết mổ bạch tuộc nướng không thật mặn, không biến thành khô và có độ dẻo giòn thơm và ngon đúng điệu.

Bạn đang xem: Cách ướp bạch tuộc nướng ngon


Bạch tuộc nướng thơm giòn sần sật không chỉ có là món ưa thích của dân nhậu mà hầu như mọi bạn đều yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Tất cả hai cách nướng bạch tuộc phổ biến nhất là bạch tuộc nướng muối hạt ớt cùng bạch tuộc nướng sa tế. Thuộc học cách làm nhằm chiêu đãi anh chị món ngon, đảm bảo ai ăn uống cũng xuýt xoa không dứt nào!

Nguyên liệu làm cho bạch tuộc nướng

Bạch tuộc: 1kgGia vị: sa tế , dầu hào, dầu ăn, mật ong, muốiSả, tỏi, hành khô

Làm sạch sẽ bạch tuộc:

Bạch tuộc khi mua hãy lựa chọn bạch tuộc còn tươi, moi quăng quật ruột, bóp bạch tuộc thật nhiều lần mang đến đến lúc nào hết nhớt thì thôi.

Xát gừng đập dập, chanh hoặc quất, gồm thêm rượu gạo càng tốt để đánh tan mùi tanh, hỗ trợ cho bạch tuộc thơm hơn, tiếp nối xả lại với nước lạnh. Để ra rổ mang lại bạch tuộc ráo nước.

Nếu bạch tuộc thừa to, chúng ta có thể cắt rời phần thân với xúc tu bạch tuộc cho dễ nướng. Tuy nhiên nhiều phần mọi tín đồ sẽ nướng nguyên bé rồi khi nào chín thì xắt miếng vừa ăn uống để duy trì được chất ngọt của bạch tuộc.

Cách ướp bạch tuộc nướng

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế:

Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa sa tế + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu nạp năng lượng + 2 thìa mật ong + sả, tỏi, hành thô băm nhỏ.

*
Bạch tuộc ướp sa tế

Cách ướp bạch tuộc nướng muối hạt ớt:

Ướp bạch tuộc thuộc hỗn hợp: 2 thìa ớt bằm nhỏ tuổi + 50% thìa muối hạt (thực tế bạch tuộc tuyệt mặn sẵn bởi vì sống dưới đại dương ngấm sẵn vị muối bột biển, trong quy trình đánh bắt vận chuyển đến tay fan mua, bạch tuộc cũng hay bị ngâm ướp nên cực tốt bạn không đề nghị cho muối hạt hoặc chỉ cho rất không nhiều muối)

Sau khi ướp đem quăng quật tủ lạnh trong vòng 30 phút cho bạch tuộc ngấm đầy đủ gia vị.

Nướng bạch tuộc

Cách nướng bạch tuộc bằng nhà bếp than

Nhóm than đỏ.

Đợi than chín hồng thì đặt vỉ sạch lên trên.

Gắp từng nhỏ bạch tuộc đã ướp ngấm hương liệu gia vị lên vỉ nướng.

Trong khi nướng, thường xuyên trở bạch tuộc rất nhiều tay và quết thêm dầu ăn uống lên bạch tuộc để món ăn không biến thành cháy khét.

Khi bạch tuộc chín vàng, tỏa mùi hương thơm, những râu co hẹp là bạn cũng có thể gắp ra bát tô để bày biện và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Ngũ Sắc - Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc (5 Màu) Từ Rau Củ Quả

Cách nướng bạch tuộc bằng lò nướng

Cho bạch tuộc lên khay, phết gần như dầu ăn uống lên mình bạch tuộc để món ăn không trở nên khô cùng cháy khét lúc nướng.

Nướng 15-20 phút sinh sống nhiệt độ khoảng chừng 220 độ C cho đến khi bạch tuộc chín thơm, quà đều.

Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu

Nồi cừu không dầu giờ đây khá thịnh hành và một thể lợi, có thể dùng để nướng không ít món ăn uống khác nhau. Để nướng bạch tuộc bởi nồi chiên không dầu bạn bọc bạch tuộc bằng lớp giấy tệ bạc rồi nướng khoảng tầm 20-25 phút ở cơ chế 200 độ C, cứ 10 phút trở phương diện 1 lần.

Yêu cầu thành phẩm

Bạch tuộc giòn sần sật, vị ngọt nhạt đậm đà, ngấm đa số gia vị, thơm mùi hương nướng.

*
Thành phẩm cách làm bạch tuộc nướng

Mẹo có tác dụng bạch tuộc nướng

Mẹo chọn bạch tuộc tươi

Sờ vào bạch tuộc, thấy các tua của bạch tuộc còn có cảm hứng bám được vào tay mình thì đó là bạch tuộc tươi.

Tại sao món bạch tuộc nướng bị khô?

Trước lúc nướng chúng ta quết dầu nạp năng lượng lên khắp bạch tuộc sẽ tránh khỏi tình trạng bạch tuộc bị khô. Ví như nướng bằng bếp than thì bạn hứng nước chảy ra từ bạch tuộc, tưới lại lên bản thân bạch tuộc thì món nạp năng lượng vừa mặn mà vừa không dai khô.

Mẹo ướp bạch tuộc nhanh

Để tiết kiệm chi phí thời gian bạn cũng có thể mua luôn lọ nước ướp đồ nướng của nước ta hoặc nước hàn (ở ăn uống hoặc hàng tạp hóa) nhằm ướp bạch tuộc rồi nướng mà lại không cần thêm hương liệu gia vị nào nữa, cũng rất thơm ngon.

*
Sốt ướp thiết bị nướp Hàn Quốc

Thông tin thêm

Bạch tuộc nướng ăn kèm gì ngon nhất?

Trong cơ hội nướng bạch tuộc, bạn cho thêm hành tây, đậu bắp, cà tím, ớt chuông thái mỏng vào nướng cùng, vừa thơm mà ăn cùng bạch tuộc lại vô cùng hợp vị.

Khi bày lên đĩa, chúng ta cũng có thể dọn bạch tuộc nướng ra cùng những loại củ quả vừa nướng, thêm cà chua, dưa leo, rau thơm, xà lách.

Xem thêm: Cách Buộc Nơ Giày Lười - Hướng Dẫn Buộc Nơ Giầy Lười Luisvutton

Nước chấm ăn lẫn hợp độc nhất vô nhị với bạch tuộc nướng là muối tiêu chanh hoặc nước nóng ớt xanh hoặc tương ớt.