Cách Ướp Sườn Non Chiên

     

Sườn heo chiên nước mắm từ lâu đã trở thành một một trong những món ăn thân quen trên mâm cơm của mỗi mái ấm gia đình Việt. Được đổi khác với nhiều cách làm khác nhau, tuy nhìn qua có phần đơn giản dễ dàng nhưng nếu bạn không biết phương pháp làm thì món ăn sẽ không tròn vị. Học ngay phương pháp làm bên dưới đây để có thể làm nhé!

*
Món sườn heo rán nước mắm đơn giản và dễ dàng nhưng vô cùng bắt cơm
Sườn heo chiên nước mắm đơn giản nhưng khôn cùng bắt cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn heo chiên nước mắm

Sườn heo: 500gr

Nước mắm ngon: 3 muỗng

Đường: 2 muỗng

Tương ớt: 3 muỗng 

Bột tỏi: 1 muỗng

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Tỏi: 3 củ

Ớt chỉ thiên: 2 trái ( thiết lập cấu hình theo khẩu vị)

*
Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món sườn heo cừu nước mắm

Các bước tiến hành món sườn heo cừu nước mắm

Cách có tác dụng món sườn heo chiên nước mắm cũng khá đơn giản cùng dễ làm. Tuy mọi cá nhân có một phương pháp khác nhau, nhưng bình thường quy những sẽ qua những cách dưới đây:

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau thời điểm mua về, mang đi rửa sạch mát với nước muối hạt pha loãng. Lân cận đó, nếu như muốn sườn heo sạch hơn chúng ta cũng có thể dùng ít muối để chà tiếp giáp lên phần sườn heo. Cuối cùng, đem sườn heo rửa sạch mát lại với nước lạnh.

Bạn đang xem: Cách ướp sườn non chiên

Đổ thịt sườn heo ra một chiếc rổ đến ráo nước. Trường hợp thích nạp năng lượng miếng nhỏ, chúng ta cũng có thể cắt sườn heo thành từng khúc hoặc nhằm nguyên theo ý thích.

Khi sườn heo vẫn ráo nước, đến ra một chiếc tô nhỏ tuổi và thực hiện ướp sườn heo. Dùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng con đường cùng 50% muỗng bột tỏi vào trộn hầu như với sườn heo. Đem ướp tự 10-15 phút cho đến khi thịt sườn heo thật thấm gia vị.

*
Sơ chế cùng tẩm ướp hương liệu gia vị cho món sườn heo rán nước mắm

Bước 2: công đoạn làm nước sốt

Sườn heo chiên nước mắm ngon duy nhất vẫn nằm tại phần nước sốt, nó giống hệt như linh hồn của món ăn vậy. Để món nạp năng lượng trở buộc phải thơm ngon và đậm vị thì ko thể quăng quật qua công đoạn làm nước sốt.

Tỏi sau thời điểm mua về đập dập, loại trừ đi phần vỏ. Ớt chỉ thiên sau thời điểm mua về cũng lấy đi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến, sẵn sàng 1 cái chén nhỏ, cho vào đó 3 thìa nước mắm ngon, 2 muỗng con đường cùng 3 thìa tương ớt, rồi khuấy hồ hết đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau thì cho chỗ tỏi với ớt băm dịp nảy vào.

Xem thêm: Cách Làm Son Dưỡng Môi Trị Thâm Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Làm Son Dưỡng Môi Trị Thâm Đơn Giản Tại Nhà

*
Làm nước sốt là công đoạn quan trọng của món sườn heo cừu nước mắm

Bước 3: chiên sườn heo

Cho một chiếc chảo lên bếp, đổ vào đó khoảng 1 chén dầu rồi đun cho đến khi dầu lạnh thì mang lại sườn heo vào chiên. Lưu ý, lúc chiên yêu cầu để lửa vừa hoặc nhỏ, vì vậy sườn có thể chín hầu như hơn mà không biến thành cháy xém. Chiên cho đến khi cả hai mặt của sườn các vàng phần đông thì vớt ra để ráo dầu. 

Tiếp mang lại bắc một chiếc chảo không giống lên bếp, bỏ vào đó 1 không nhiều dầu nạp năng lượng đun rét thì đến tỏi cùng ớt băm còn dư vào phi thơm. Đổ hết tất cả hổn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào nấu sôi.

Khi nhận ra hỗn hợp nước sốt dần dần sệt lại thì cho phần sườn heo đã cừu vào hòn đảo đều. Đun thêm khoảng từ 3-5 phút nữa cho sườn ngấm đều các gia vị thì có thể tắt bếp, đã cho ra đĩa và trải nghiệm rồi.

*
Công đoạn rán sườn heo

Bước 4: thành phẩm món sườn heo cừu nước mắm

Món sườn heo rán nước mắm với màu sắc dễ nhìn cùng hương thơm nồng đậm của nước mắm kích ưa thích vị giác của người ăn. Món ăn sẽ trở đề nghị ngon hơn nếu ăn cùng với một không nhiều rau sống và cơm trắng trắng.

*
Thành phẩm món sườn heo cừu nước mắm

Bí quyết góp món sườn heo chiên nước mắm trở buộc phải thơm ngon hơn

Như mọi người đã biết, để món ăn trở bắt buộc thơm ngon và bửa dưỡng hơn vậy thì ở khâu chọn vật liệu không được xem nhẹ. Sườn heo tươi với ngon để giúp đỡ món ăn trở đề nghị thơm ngon hơn cực kỳ nhiều, trong khi cũng phần nào đảm bảo được sức khỏe của gia đình.

Vì vậy, khi lựa chọn sườn heo nên lựa chọn những hầu như miếng sườn tươi, có màu hồng từ nhiên, thịt lúc ấn vào gồm độ bầy hồi độc nhất định, gửi thịt lên mũi ngửi sẽ không thấy hương thơm ôi thiu.

Xem thêm: Cách Tăng Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh Cực An Toàn Cho Các Mẹ Bỉm Sữa

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lựa chọn những miếng sườn tất cả xương dẹp và nhỏ dại vừa phải, không quá bé. Vì những miếng sườn vậy nên thường sẽ có được xương ít, các thịt hơn nhiều loại sườn tất cả xương to và tròn.

*
Bí quyết giúp món sườn heo cừu nước mắm trở yêu cầu thơm ngon hơn

Kết luận

Hy vọng với cách làm là món sườn heo chiên nước mắm mà tôi vừa chia đang trên đây sẽ giúp bạn giành được một món ăn tươi bắt đầu cho mái ấm gia đình trong đều ngày căng thẳng mệt mỏi chống nhờn này nhé! Một đợt tiếp nhữa chúc bạn sẽ thành công với phương pháp trên.